Ở cấp Explorer (Thám hiểm), các em sẽ được tương tác với các hoạt động khoa học chuyên sâu hơn ở các chủ đề vật lý, hóa học, sinh học, hay thiên văn học. Các em sẽ được phát huy những niềm đam mê, tiềm năng sáng tạo và phát triển tư duy khi tự tay thực hiện những thí nghiệm vui nhộn, thông qua đó nắm bắt được ý nghĩa và những kiến thức khoa học vô cùng nhanh nhưng lại giúp ghi nhớ rất lâu.

Các hoạt động trong cấp Explorer vô cùng đa dạng như núi lửa phun trào, chơi với đá khô hoặc tạo ra tên lửa… Những trải nghiệm đặc biệt này sẽ giúp các bé không bao giờ chán. Việc “thám hiểm” sẽ ngày càng thú vị.

Phương pháp Nutty Scientists giúp trẻ tiếp cận các hoạt động khoa học, giúp khơi dậy niềm đam mê của trẻ với khoa học và nhận thức được vai trò của khoa học trong cuộc sống, kích thích sự tư duy và sáng tạo, từ đó các bé sẽ yêu thích khoa học và hăng say khám phá. Hơn thế nữa, trẻ không chỉ nuôi dưỡng tình yêu khoa học mà còn phát triển các kỹ năng và nhân cách một cách toàn diện ngay từ bé.

Chương trình của Nutty Scientists trải rộng trên nhiều chủ đề khác nhau. Chương trình giảng dạy được đảm bảo về mặt bản quyền từ Nutty Scientists, dụng cụ thí nghiệm và vật liệu an toàn luôn đem đến sự yên tâm cho phụ huynh và các bạn nhỏ.

Cấp Explorer (Thám hiểm) dành cho các bé từ 8 đến 12 tuổi.